Du lịch ở Tiền Giang phát triển mạnh mẽ như thế nào ?

0
(0)

Tiền Giang là một tỉnh nằm ở phía Tây Nam của Việt Nam. Tiền Giang có diện tích 2.368 km², dân số hơn 1,6 triệu người. Là một tỉnh có nhiều tiềm năng du lịch, đặc biệt là du lịch sông nước, du lịch sinh thái và du lịch văn hóa. Vậy để biết thêm thông tin về du lịch nơi đây, hãy cùng theo dõi bài viết của VNPT Tiền Giang ngay dưới đây nhé!!.

Tiền Giang có nhiều tiềm năng du lịch nào?

Du lịch Tiền Giang - Top 21 điểm đến hấp dẫn nhất năm 2023

 • Du lịch sông nước: Tiền Giang là một tỉnh có hệ thống sông ngòi dày đặc, với nhiều sông lớn như Tiền Giang, Hậu Giang, Cửu Long. Du khách có thể tham quan các chợ nổi, chèo thuyền trên sông, khám phá các cù lao và vườn trái cây.
 • Du lịch sinh thái: như khu du lịch Cồn Thới Sơn, khu du lịch Cồn Phụng, khu du lịch Làng Cổ Đông Hòa Hiệp. Du khách có thể tham quan các khu du lịch sinh thái để khám phá thiên nhiên hoang sơ, tìm hiểu về văn hóa sông nước và trải nghiệm các hoạt động thú vị như câu cá, chèo thuyền, hái trái cây.
 • Du lịch văn hóa: Tiền Giang còn có nhiều di tích lịch sử và văn hóa, như di tích chiến thắng Rạch Gầm – Xoài Mút, di tích Lăng Trương Định, chùa Vĩnh Tràng, nhà cổ Đông Hòa Hiệp. Du khách có thể tham quan các di tích lịch sử và văn hóa để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Tiền Giang.
 • Xem thêm : Mục tiêu phát triển của VNPT Tiền Giang trong tương lai là gì?

Những điểm đến du lịch nổi tiếng ở Tiền Giang bạn nên đến!

 • Chợ nổi Cái Bè: Chợ nổi Cái Bè là một trong những chợ nổi lớn nhất và nổi tiếng nhất ở miền Tây Nam Bộ. Chợ nổi Cái Bè là nơi giao thương của các thương nhân từ khắp nơi trên miền Tây Nam Bộ. Du khách có thể đến chợ nổi Cái Bè để khám phá nét văn hóa sông nước đặc trưng của miền Tây Nam Bộ.
 • Cù lao Thới Sơn: Cù lao Thới Sơn là một cù lao nằm ở sông Tiền. Cù lao Thới Sơn được mệnh danh là “miền Tây thu nhỏ”. Du khách có thể đến cù lao Thới Sơn để khám phá thiên nhiên hoang sơ, tìm hiểu về văn hóa sông nước và trải nghiệm các hoạt động thú vị như câu cá, chèo thuyền, hái trái cây.
 • Làng cổ Đông Hòa Hiệp: Làng cổ Đông Hòa Hiệp là một làng cổ có tuổi đời hơn 300 năm. Làng cổ Đông Hòa Hiệp là nơi lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống của Việt Nam. Du khách có thể đến làng cổ Đông Hòa Hiệp để khám phá nét văn hóa đặc trưng của miền Tây Nam Bộ.

Những hoạt động du lịch hấp dẫn ở Tiền Giang gồm có gì?

Chùa Vĩnh Tràng (Tiền Giang) – Di tích lịch sử và kiến trúc độc đáo của Việt Nam | Du lịch | Báo ảnh Dân tộc và Miền núi

 1. Tham quan chợ nổi Cái Bè
 2. Khám phá cù lao Thới Sơn
 3. Tham quan làng cổ Đông Hòa Hiệp
 4. Tìm hiểu về văn hóa sông nước
 5. Câu cá
 6. Chèo thuyền
 7. Hái trái cây
 8. Tham gia các lễ hội truyền thống

Những lưu ý khi đi du lịch ở Tiền Giang

 • Thời gian thích hợp nhất để đi du lịch Tiền Giang là từ tháng 5 đến tháng 11.
 • Du khách nên mang theo kem chống nắng, mũ và ô để tránh nắng.
 • Du khách nên mang theo những bộ quần áo thoải mái để dễ dàng di chuyển.

Chùa Vĩnh Tràng (Mỹ Tho, Tiền Giang): Kinh nghiệm tham quan 2021

 • Du khách nên mang theo một số đồ ăn nhẹ và nước uống để phòng trường hợp cần thiết.
 • Du khách nên tìm hiểu về văn hóa và phong tục tập quán của người dân Tiền Giang trước khi đi du lịch.

Tiền Giang là một tỉnh có nhiều tiềm năng du lịch, với nhiều điểm đến hấp dẫn và các hoạt động thú vị. Du khách đến Tiền Giang có thể khám phá thiên nhiên hoang sơ, tìm hiểu về văn hóa sông nước và trải nghiệm những điều mới lạ. Và cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của VNPT Tiền Giang, chúc bạn nắm nhiều kiến thức để đi du lịch vui vẻ nhé!

Tác giả : Phi Tâm

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

0886080880